ผู้เขียน หัวข้อ: ดาวนิ่งกับอนาคตที่เริ่มไม่แน่นอนขึ้นทุกวัน  (อ่าน 5955 ครั้ง)

Baiying

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 3
    • ดูรายละเอียด
       หากจะกล่าวถึงอนาคตที่ไม่แน่นอนของนักฟุตบอล แน่ละว่ามีให้กล่าวถึงกันมากมายหลายคน เพราะเรื่องของการย้ายทีม ฟอร์มขึ้น ฟอร์มตก เป็นเรื่องธรรมดาของนักฟุตบอลสมัยนี้ไปเสียแล้ว นักฟุตบอลบางคนเหมือนจะฟอร์มดีจนถึงขนาดว่าอาจเป็นหนึ่งในตำนานที่น่าจดจำได้ แต่จู่ๆก็ฟอร์มตกแบบกู่ไม่กลับเลยก็มี หรือนักฟุตบอลบางคนดูทรงแล้วเหมือนจะไม่ไหว เล่นไม่ดี แต่เวลาไม่นานกลับพัฒนาฝีเท้าขึ้นมาซะจนกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ไปซะงั้น ก็มี

       ส่วนนักฟุตอบอลประเภทที่เหมือนจะอยู่เล่นให้กับทีมใดๆทีมนึงยาวๆ แต่ย้ายไปอยู่กับทีมอื่นๆ แบบที่ไม่มีใครคาดคิด ก็มี และกับในรายที่กำลังจะกล่าวถึงนี้ก็เป็นอีกตัวอย่างอนาคตที่ไม่แน่นอนของนักฟุตบอล ซึ่งรายนี้ก็คือ สจ็วต ดาวนิ่ง ครับ ก่อนหน้าที่เขาจะย้ายมาอยู่กับทีมหงส์แดงนั้น ทุกคนจำได้ดีว่า ดาวนิ่ง ถือเป็นนักเตะคนนึงที่แฟนบอลลิเวอร์พูลดีใจมากที่ได้เข้ามาร่วมทีม อีกทั้งหลายฝ่ายก็คาดว่า ดาวนิ่งนี้แหละที่จะเข้ามาเติมเต็มเกมรุกทางริมเส้นของทีมหงส์แดง เพราะดาวนิ่งเองเป็นนักเตะที่ฝีเท้าดี อีกทั้งประสบการณ์ในเวทีพรีเมียร์ลีกก็สูง แถมยังติดทีมชาติอังกฤษด้วย เรียกว่าดีกรีไม่เป็นรองปีกคนไหนในอังกฤษเลย แต่พอเล่นๆไปผลงานของดาวนิ่งที่มีให้ลิเวอร์พูลกลับสวนทางความคาดหวังลงเรื่อยๆ ยิ่งเมื่อเปิดฤดูกาลใหม่มา มีนักเตะดางรุ่งอย่าง สเตอร์ลิ่ง โฉบเข้ามาเป็นแกนหลักกำลังสำคัญในทีม ยึดตำแหน่งตัวจริงทางด้านปีกไปเรียบร้อย
 
       ยิ่งทำให้อนาคตของดาวนิ่งที่ไม่แน่นอนอยู่แล้วในถิ่นแอนฟิลด์ กลับไม่แน่นอนยิ่งขึ้นไปกว่าเดิมอีก คือจากที่ได้ลงเล่นเรื่อยๆแม้จะทำผลงานได้ไม่มีในยุคของเคนนี่ ดัลกลิช ตอนนี้กลับกลายเป็นว่า ดาวนิ่งกลายเป็นตัวสำรองในทีมหงส์แดงแบบเต็มตัวไปแล้ว และด้วยอายุอานามที่มากขึ้นของดาวนิ่ง คือเฉียดๆสามสิบเข้าไปทุกทีแล้ว คงเป็นเรื่องยากที่จะยอมทนนั่งสำรองไปเรื่อย ฉะนั้นหลังตลาดซื้อขายนักเตะเปิด หรืออย่างช้าจบฤดูกาลนี้เราคงได้รู้กันแล้วว่าต้นสังกัดใหม่ของดาวนิ่งคือทีมอะไร